ครัวดอกไม้ขาว @ Siam Square One

แวะมาทานร้านนี้ไปหลายครั้ง แต่พึ่งจะได้ตั้งสติทำรีวิว 55555 เพราะเวลาเจอของกิน ไม่ทันได้มีสติถ่ายรูปก่อนลงมือเลยค่ะ เอาเป็นว่า ต่อไปนี้จะตั้งสติแล้วเก็บภาพมารีวิวร้านอาหารให้ดูกันบ่อยๆ นะคะ white-flower-factory-01

สำหรับร้านครัวดอกไม้ขาวบุ๊คก้าเข้าใจว่ามีอยู่ 2 สาขา โดยสาขาแรกคือสาขา ยศเส และร้านนี้คือสาขาที่ 2 ตั้งอยู่ที่ Siam Square One ชั้น 4 ค่ะwhite-flower-factory-02

บุ๊คก้าชอบบรรยากาศในร้านมากๆ เพราะการตกแต่งที่ทำให้รู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย เหมาะที่จะมานัดเพื่อน หรือคนรู้ใจกินข้าวเพื่อผ่อนคลายอารมณ์ยิ่งนัก 5555white-flower-factory-03

เรามาเริ่มสั่งอาหารกันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับวันนี้บุ๊คก้ามากับคุณสะมีแค่ 2 คน ขอใช้สูตร N+1 เพื่อความพอดีจะได้ไม่มากไม่น้อยจนเกินไปwhite-flower-factory-04

เมนูที่สั่งวันนี้มีทั้งเมนูประจำ และเมนูที่อยากลองwhite-flower-factory-05

ถ่ายมาทำไมข้าวเปล่า –> คือ จะบอกว่า ข้าวมันน้อยไปนะ จานนี้ 25 บาท บุ๊คก้าไม่ให้ผ่านนะคะ #จากใจมนุษย์แป้งwhite-flower-factory-06

เมนูแรกก็มาเสิร์ฟ สำหรับจานนี้คือ ผัดพริกขิงปลาดุกฟูไข่เค็ม รสกลางๆ ไม่เผ็ดไม่เค็มจนเกินไปค่ะ ทานกับข้าวกำลังดีwhite-flower-factory-07

เมนูที่สอง มาทุกครั้ง สั่งทุกครั้ง นั้นคือ ต้มยำหมูตุ๋น เพราะชอบวิธีปรุงรสที่เปรี้ยวหวานกำลังดี และเนื้อหมูตุ๋นก็นุ่มมากๆ #โอ้ยหิวเลยwhite-flower-factory-08

และเมนูนี้เป็นเมนูใหม่ที่พึ่งลองสั่งครั้งนี้เป็นครั้งแรก นั่นคือ ไก่ผัดเผ็ดกะทิสด ค่ะ หน้าตาและรสชาติใกล้เคียงกับฉู่ฉี่มากๆ แต่รสออกไปทางหวานกว่า และมีพริกไทยอ่อนให้ทานคู่ ตัดกับรสกะทิเข้มข้น บอกได้คำเดียวว่า ฟิน!  กินจานนี้แล้วอยากได้เส้นหมี่มากินคู่เลย แต่ไม่ได้สั่งเพราะมันดึกแล้ว เกรงใจ Body 555white-flower-factory-09

อาหารมาครบแล้วก็ขอลงสนามประลองช้อนส้อมก่อนหละคร๊าฟฟฟฟฟwhite-flower-factory-10

โดยรวมอาหารร้านครัวดอกไม้ขาวเป็นอาหารไทยรสชาติกลางๆ แต่เข้มข้น ทานง่ายดีค่ะ เบ็ดเสร็จมื้อนี้จ่ายไป 671 บาท ก็ถือว่าสมราคาตามคุณภาพ ปริมาณ และสถานที่ white-flower-factory-11

ร้านอาหาร : ครัวดอกไม้ขาว (สาขา Siam Square One ชั้น 4)
ประเภท : อาหารไทย
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 22:00 ทุกวัน

สำหรับมื้อหน้าบุ๊คก้าจะชวนไปชิมอะไร อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ ^_^


 

ขอบคุณที่รับชมนะคะ อย่างลืมกด Like, Subscribe, Follow ติดตามบุ๊คก้าในSocial media นะคะ

icon-facebookicon-YT

icon-TWicon-ig

E-mail : bookcamashare@gmail.com 

Advertisement

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.