Kritsada Steak House ร้านสเต็กย่านประชาอุทิศ ที่มีดีมากกว่าสเต็กอร่อย

#รีวิวร้านอาหาร #แนะนำร้นอาหาร #ร้านอร่อยย่านประชาอุทิศ #กฤษฎาสเต็กเฮาท์

กฤษฎาสเต็กเฮาท์ (Kritsada Steak House) ร้านสเต็กชื่อดังย่านประชาอุทิศ เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมาตั้งแต่เป็นตึกแถว จนตอนนี้ย้ายร้านไปฝั่งตรงข้าม สร้างเป็นร้านใหญ่หรูหรา พร้อมมีลานจอดรถส่วนตัว

แต่ทั้งหมดที่เล่ามา ไม่ใช่จุดเด่นของร้าน แต่เป็นสเต็กเนื้อที่ขึ้นชื่อ เรื่องลือ จนบล็อกเกอร์ดังๆ หลาย Channel ต้องมารีวิว แต่เสียดายที่เราไม่ได้ลองกินสเต็กส์เนื้อของร้าน Kritsada เพราะว่าเราไม่กินเนื้อจ้า

แต่นอกจากเมนูสเต็กเนื้อที่โด่งดัง วันนี้บุ๊คก้าจะมารีวิวเมนูอื่นๆ สำหรับคนไม่กินเนื้อให้ดูว่าเป็นยังไงกันบ้างละกันนะคะ

เรามาเริ่มที่เมนูแนะนำที่ถ้ามาถึงร้านนี้แล้วต้องสั่ง กับเมนู สปาร์เก็ตตี้เส้นดำซอสครีม ที่ร้านมีให้เลือกกินกับเนื้อสัตว์หลายแบบ ด้วยความชอบปูนิ่ม เลยจัดเป็นปูนิ่มมา สำหรับเมนูนี้ เส้นดำเลิศมาก อร่อย ไม่คราว เส้นนิ่มกำลังดี ส่วนซอสก็ รสเข้มข้มกำลังดี หอม มัน และสำหรับปูนิ่มนั้น เราว่าชุบแป้งมาหนาไป ทำให้ได้รับรสปูนิ่มไม่มากเท่าที่ควร

ต่อที่เมนูถัดมา เรายังอยู่กับสปาร์เก็ตตี้เส้นดำอีกเหมือนกัน แต่มาในแบบผัดแห้งๆ ในเมนู สปาร์เก็ตตี้ผัดพริกแห้งปูนิ่ม (อีกแล้ว) 555 บอกแล้วว่าชอบ ก็สั่งมาซ้ำ สรุปว่า แป้งหนาซ้ำกันไป 2 จาน สำหรับจานนี้รสชาติจัดจ่าน ถือเป็นเมนูแนะนำเลยก็ว่าได้ จากที่เราเคยกินเมนูแบบนี้มา ที่ร้านนี้รสชาติดีที่สุด ชอบสุดๆ แล้วแหละ

เมนูต่อไป ข้าวผัดกระเทียมหน้าหมูย่างเทริยากิ เป็นเมนูที่คิดแล้วคิดอีกก่อนสั่ง ด้วยความที่มาร้านสเต็ก แต่มีเมนูอาหารญี่ปุ่นให้สั่งด้วย เลยทำให้ไม่แน่ใจว่าจะอร่อยไหม

…แต่แล้ว… เมื่อได้ลองลิ้มรส บอกเลยว่ารู้สึกเซอร์ไพรท์มาก เพราะรสชาติดี และน่าประทับใจ หมูนุ่ม รสชาติเข้าเนื้อ กินกับข้าวกำลังดี แต่ที่เซอร์ไพรท์สุดๆ คือน้ำซุป ที่เห็นเป็นซุปใสๆ สีเหลืองทองแบบนี้ รสชาติคือ เค็มเบาๆ หวานปลาแห้ง และหอมปลาแห้งสุดๆ กินแล้วแทบลืมว่ากินข้าวอยู่ร้านสเต็ก ^_^

มาถึงร้านสเต็กแล้ว จะไม่สั่งสเต็กมากินก็กะไรอยู่ เลยตัดสินใจเมนูประจำที่ไปร้านไหน ก็สั่งแทบจะทุกร้าน นั่นก็คือ สเต๊กส์ซี่โครงหมูบาร์บีคิว สำหรับสเต็กหมูร้านนี้ สำหรับเราและครอบครัว รู้สึกเฉยๆ มาก รสเหือนหมูต้ม แล้วนำมาย่างอีกที จากนั้นทาซอสเยอะมากๆ สำหรับเรา กินแล้วรู้สึกว่าซอสเยอะเกินไป เพราะรสซอสค่อนข้างติดเปรี้ยวมะเขือเทศ เนื้อหมูนุ่มและเปื่อยนะ แต่มันเปือยแบบต้มมานานๆ มากกว่าอะค่ะ สรุปว่าเมนูนี้ไม่ประทับใจ

เดี๋ยวจะหาว่ามีแต่ติด แต่ไม่มีชม 555 ขอดีของเมนูนี้คือ ราคาค่ะ เห็นชิ้นใหญ่ขนาดนี้ ราคาแค่ 379 บาทเท่านั้น ใครเน้นปริมาณลองสั่งดูค่ะ อิ่มแน่ๆ

เมนูสุดท้าย บอกเลยว่าห้ามพลาด นั่นก็คือ “มันฝรั่งโทมาฮอร์ค” เป็นมันทอด ที่ราดด้วยผงปาร์ปีก้าร์ และผงปรุงรส กินพร้อมเปลือก กรอบๆ มันนุ่มๆ รสชาติเหมือนกินขนม มาร้านนี้แล้วถ้าไม่สั่งเมนูนี้ ถือว่ามาไม่ถึงจริงๆ นะคะ อย่าลืมสั่งมั่นฝรั่งโทมาฮอร์คกันน้าทุกคน

นอกจากมันฝรั่งโทมาฮอร์คแล้ว เราสั่งมันบดมาด้วย แต่ลืมถ่ายรูป กินแล้วรู้สึกเฉยๆ มันบดค่อนข้างเหนียว เนื้อแน่นกินแล้วรู้สึกเมื่อยปาก 555 เอาเป็นว่าถ้าใครชอบกินก็สั่งมาลองก็ได้

เบล็ดเสร็จมือนี้กินกัน 3 คน จ่ายไป 1,233 บาท สำหรับเราราคารับได้ ไม่ถูก ไม่แพง เหมือนราคาสเต็กส์ในห้างทั่วๆ ไป

ใครที่อยากมากินแนะนำว่าให้วางแผนกันสักหน่อย เพราะร้านเปิดเป็นรอบสำหรับวันเสาร์และอาทิตย์ และปิดวันจันทร์

ถ้าไม่อยากพลาด แนะนำโทรไปจองโต๊ะก่อน โดยเฉพาะช่วงเที่ยงคนเยอะค่ะ

Kritsada Steak House อยู่ระหว่างประชาอุทิศ 76 และ 78
โทรจองโต๊ะได้ที่ 081 844 9931
🚩พิกัด https://maps.app.goo.gl/sDWgezhYyNAifi8V9

และที่ไม่พลาด คือเมนูค่ะ บุ๊คก้าถ่ายรูปเมนูทั้งหมดมาให้อีกเช่นเคย ใครอยากลองดูเมนู ดูราคากันก่อนไปกิน เลื่อนลงไปดูด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ก่อนจะเลื่อนลงไปยาวๆ อย่าลืมแวะไปให้กำลังใจ กดไลน์ แล้วเลือก see first เพจ Bookcamashare กันสักนิด เวลามีอะไรใหม่ๆ ทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว เรื่องบิวตี้และช้อปปิ้ง จะได้แวะมาดูกันได้เรื่อยๆ นะคะ 📌https:///www.facebook.com/bookcamashare


Advertisement

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.