รีวิวที่พัก โรงแรมเจ้าหลาว ทอแสงบีช จ. จันทบุรี

สวัสดีค่ะ สำหรับรีวิวนี้บุ๊คก้าจะมาแชร์ที่พักที่บุ๊คก้าพึ่งจะไปพักผ่อนมาในช่วงก่อนปีใหม่ให้ดูกันนะคะ สำหรับทริปนี้ บุ๊คก้าไปเที่ยวจังหวัดจันทบุรี จริงๆ จะเรียกว่าไปเที่ยวก็คงจะไม่เชิง เพราะไปเปลี่ยนที่กินที่นอน พักผ่อน นอนหายใจริมหาดซะมากกว่าค่ะ

สำหรับที่พักที่กำลังพูดถึงนี้คือ  โรงแรมเจ้าหลาว ทอแสง บีช ณ หาดเจ้าหลาว ค่ะChaolao-Tosang-Beach-Hotel-01

สำหรับการจองโรงแรมครั้งนี้ บุ๊คก้าจองกับ www.traveloka.com บุ๊คก้าจองห้องพัก 2 คืน ราคาที่พักทั้งหมดอยู่ที่ 3,530 บาท (ตกคืนละ 1,765 บาท/คืน พร้อมอาหารเช้า)

วันนี้ออกจากรุงเทพสายไปหน่อย ตั้ง 10 โมง เลยทำให้มาถึงที่พักเกือบบ่าย 2 แต่ก็นะ ทริป กินๆ นอนๆ ไม่ได้แพลนทำอะไรมาก เน้นพักผ่อนอย่างเดียว เลยไปแบบชิลๆ ค่ะ

มาถึงโรงแรมก็เช็คอินกันก่อนเลยChaolao-Tosang-Beach-Hotel-02

ที่พักที่นี่ข้อดีมีอยู่ว่า ติดชายหาดเลยค่ะ และหาดสะอาดมาก ทรายขาวละเอียด และแนวหาดยาวมากค่ะChaolao-Tosang-Beach-Hotel-03

ที่พักมีหลายรูปแบบ และก็หลายราคาต่างกันไป แบบบ้านเดียว แบบนี้เข้าใจว่าน่าจะแพงสุด Chaolao-Tosang-Beach-Hotel-04

แบบถัดมาคือแบบบ้านหลังฟ้าๆ เป็นบังกะโล ค่ะChaolao-Tosang-Beach-Hotel-05ส่วนแบบที่บุ๊คก้าจองที่พักมา คือแบบอาคาร วันนี้เราได้พักที่อาคาร ระเบียงดาว 3 ห้อง A312 ค่ะChaolao-Tosang-Beach-Hotel-06Chaolao-Tosang-Beach-Hotel-07

งั้นเราพามาดูห้องพักกันเลยดีกว่า สำหรับเตียงของที่นี้บุ๊คก้าว่านอนสบายดีค่ะ แต่สามีบ่นว่านิ่มไป 555 สงสัยต้องให้นอนพื้นChaolao-Tosang-Beach-Hotel-08

ในห้องก็มีอุปกรณ์ตามมาตราฐานทั่วไป (แต่ไม่มีไดร์เป่าผมนะคะ)Chaolao-Tosang-Beach-Hotel-09

ห้องน้ำไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่มีปัญหาน้ำไหล่เบา แต่ก็ไม่แย่จนอาบไม่ได้Chaolao-Tosang-Beach-Hotel-10

สำหรับห้องเราอยู่ชั้นล่าง แต่โชคดีหน่อยตรงที่มีรูระหว่างห้องพักให้ได้มองวิวทะเล เพราะจริงๆ ส่วนนี้เค้าเป็น garden view ค่ะChaolao-Tosang-Beach-Hotel-11

เอาหละ ดูห้องพักกันไปแล้ว ทีนี้มาดูบรรยากาศโดยรอบบ้างดีกว่า อย่างที่เห็นไปก่อนหน้านี้ นำใสหาดขาวมากๆๆๆๆๆๆๆ Chaolao-Tosang-Beach-Hotel-12

ที่นี่มีสระว่ายน้ำ และมีโซนของเล่นเด็กด้วย เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนทั้งครอบครัวมากๆ Chaolao-Tosang-Beach-Hotel-13

สำหรับที่พักนี้ หันหน้าไปทางทิศตะวันตก ฉะนั้น…จึงเกิดวิวแบบนี้ทุกเย็นChaolao-Tosang-Beach-Hotel-14

และมีห้องอาหารอยู่ริมหาด ใครอยากทำโรแมนติก ขอแต่งงานเวิร์คสุดๆ (จากใจคนแต่งงานแล้วแต่สามีมิได้มี process การขอแต่งงานแบบละคร #เซ็ง)Chaolao-Tosang-Beach-Hotel-15

พูดถึงห้องอาหาร เราพามาชมห้องอาหารกันเลยดีกว่าค่ะ 555 #บุ๊คก้าสายแข็ง ซะอย่าง จะพลาดเรื่องกินไปได้อย่างไร สำหรับที่พักนี้มีห้องอาหารอยู่ในโรงแรมชื่อว่า SEA THRU ค่ะ เป็นห้องอาหารสวยๆ ขาวๆ ริมหาดChaolao-Tosang-Beach-Hotel-16

ขอพาชมอาหารเช้าก่อน อันนี้เป็นอาหารเช้ามื้อวันศุกร์ที่เข้าพัก หน้าตาก็พอใช้ได้ แต่หนักไปทางผัก (มื้อเช้าวันเสาร์ดูดีกว่านี้ อาจเพราะมีแขกเยอะ แต่ไม่มีสติถ่ายรูปเพราะหิว เลยกินลูกเดียว 555)Chaolao-Tosang-Beach-Hotel-17

แต่ก็ไม่ได้ขี้เหร่จนเกินไป เพราะข้าวต้มปลาอร่อยมาก และปลาเยอะมาก กินไป 3 ชามค่ะ 555Chaolao-Tosang-Beach-Hotel-18ส่วนอาหารและเครื่องดื่มอื่นๆ ก็ตามมาตราฐานทั่วไป ไม่ได้มีอะไรน่าตื่นเต้นสักเท่าไหร่ รสชาติกลางๆ แต่ชอบที่มีของให้เลือกทานหลากหลายดีค่ะChaolao-Tosang-Beach-Hotel-19Chaolao-Tosang-Beach-Hotel-20

ที่นี้เรามาดูร้านอาหารยามค่ำกันบ้างดีกว่าค่ะ (บอกแล้วทริปกินๆ นอนๆ วันๆ อยู่แต่ที่พักแทบไม่ออกไปไหนนอกจากตลาดใกล้ๆ ไปหาของกิน อิอิ)

บรรยากาศยามค่ำคืนก็ถือว่าโรแมนติคดีค่ะ คืนนี้เรานั่งริมหาดเลย โชคดีจองโต๊ะไว้ตั้งแต่ตอนเย็น เลยได้มุมดีสุดๆChaolao-Tosang-Beach-Hotel-21

อาหารที่สั่งในคืนนี้มีจำชื่อเป๊ะๆ ไม่ได้ แต่มี ปูผัดพริกอะไรสักอย่าง, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, โป๊ะแตกทะเล และไอศครีมซันเดย์ ค่ะ (จริงๆ สั่งห่อหมกทะเลไปอีกอย่าง แต่ตามไปแล้วรอบแรกไม่มา รอบที่สองเสิร์ฟผิดโต๊ะ อดกิน แอบเคือง) สำหรับมื้อนี้จำราคาเป๊ะๆ ไม่ได้ แต่ประมาณ 7 ร้อยนิดๆ ค่ะ ถือว่าโอเค รับได้ เพราะมีปูทะเลด้วย Chaolao-Tosang-Beach-Hotel-22

สำหรับรีวิวที่พัก โรงแรมเจ้าหลาว ทอแสง บีช กับทริป กินๆ นอนๆ ก็ขอจบแต่เพียงเท่านี้ ไว้จะมาแนะนำที่พักอื่นๆ ให้ดูอีกทีในโอกาสต่อไปนะคะ

ที่พัก : โรงแรมเจ้าหลาว ทอแสง บีช
พิกัด : หาดเจ้าหลาว จังหวัด จันทบุรี
ราคา : 1,765 บาท/คืน พร้อมอาหารเช้า
วิธีจอง : จองผ่าน Traveloka ได้ส่วนลดถูกกว่าจองตรงกับทางโรงแรม ทางไปจองที่พัก > คลิกที่นี่
แผนที่


icon-facebook

 

 

 

icon-YTicon-TWicon-ig

 E-mail : bookcamashare@gmail.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.