ร้านอาหาร : ปิ้งย่าง…จุ่มชีส MAPO GALBI Korean BBQ @ สุขุมวิท71

กลับมาอีกครั้งกับ บุ๊คก้าสายแข็ง วันนี้ขอเสนอร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีย่านสุขุมวิทกลางๆ กับร้าน MAPO GALBI Korean BBQ MAPO-GALBI-korean-BBQ-food

ร้านนี้ตั้งอยู่ช่วงต้นๆ ซอยสุขุมวิท 71 (เข้าซอยไปอยู่ซ้ายมือ จอดรถที่ W DISTRICT แล้วเดินไปนะจ๊ะ)

ราคาสำหรับบุฟเฟ่ต์ปิ้งอย่างอยู่ที่ 299 บาท (90นาที) ร้านเปิดตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน มีเบอร์ให้โทรจองโต๊ะก่อนด้วย ใครอยากไปกินช่วงทุ่มครึ่งเป็นต้นไป แนะนำให้โทรจองโต๊ะจะได้ไม่ต้องรอนานMAPO-GALBI-korean-BBQ-food-01

เรามาดูกันดีกว่าว่าบุฟเฟ่ต์ร้านนี้มีอะไรบ้าง สำหรับเมนูทั้งหมดในรูปนี้คือสิ่งที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ แต่มีที่ไม่ได้เขียนไว้ในนี้แต่อยู่ในบุฟเฟ่ต์ด้วยคือ ชีส (แต่มาแค่ 1 ชามนะ ขอเพิ่มจ่ายเพิ่มด้วยหงะ) และอีกอย่างที่ไม่ได้อยู่ในหน้าเมนูคือ หมูหมัก (ไม่รู้ทำไมไม่ใส่มาให้ครบๆ นะ) จะบอกว่าหมูหมักอร่อยมาก กินไปกินมาสั่งแต่หมูหนักมากิน 555 สำหรับเนื้อหมูและไข่ตุ๋นจะเป็นแบบสั่งมาเสิร์ฟที่โต๊ะ

ส่วนเมนูของเคียงด้านล่าง จะเป็นนแบบเดินไปตักเองที่บาร์ มีไม่ครบตามรูปนะคะ แล้วแต่วันว่าจะมีอะไรบ้างMAPO-GALBI-korean-BBQ-food-03

นอกจากบุฟเฟ่ต์แล้ว ร้านนี้เค้ามีเมนูจานเดียวให้สั่งด้วยสำหรับคนที่ไม่ได้จะไปกินบุฟเฟ่ต์ แต่ถ้ากินบุฟเฟ่ต์แล้วอย่างสั่งเพิ่ม เค้าก็ลดให้ครึ่งราคาMAPO-GALBI-korean-BBQ-food-02

ส่วนบรรยากาศภายในร้านบุ๊คก้าไม่ได้ถ่ายมาเยอะ เพราะคนเต็มร้านเลย เกรงใจแขกโต๊ะอื่นๆ เลยถ่ายมุมโต๊ะที่นั่งมาให้ดูนะคะ บรรยากาศเหมือนร้านเหล้าเกาหลีอะไรประมาณนั้นMAPO-GALBI-korean-BBQ-food-04

ส่วนบาร์อาหารก็ตั้งอยู่กลางร้านเลยMAPO-GALBI-korean-BBQ-food-05

ผัดถั่วงอก กับ จิมจิMAPO-GALBI-korean-BBQ-food-06

ของหมดไปเยอะอยู่ อันนี้ผักมากมายบุ๊คก้าขอบาย ไม่กินผัก 555MAPO-GALBI-korean-BBQ-food-07

มุมนี้ค่อยกินได้หน่อย มีซุปสาหร่ายเต้าหู้ กลมๆ ด้านบนคือเผือกทอด ส่นด้านล่างเป็นไก่ต้มซอสMAPO-GALBI-korean-BBQ-food-08

น้ำจิ้มที่ร้านมีมี 4 แบบให้เลือก แนะนำให้ลองตักมาชิ้มทุกแบบก่อน จะได้รู้ว่าชอบแบบไหน เพราะแต่ละแบบให้ความรู้สึกต่างกัน เรียกว่าอร่อยไปคนละอย่างMAPO-GALBI-korean-BBQ-food-09

มาคะมาย่างกันดีกว่า สำหรับเนื้อที่สั่งจะมาเป็นกระเช้าพร้อมพนักงานย่างให้แบบนี้ หมูมาชิ้นใหญ่ๆ ย่างแล้วตัดพร้อมเสิร์ฟเลยจ้า ส่วนที่เห็นเหลืองๆ รอบเตาย่างนั้นคือไข่ตุ๋นคะMAPO-GALBI-korean-BBQ-food-10

ช่วงกินไม่มีสติถ่ายรูปอะไรทั้งหมด ผ่านไป 3 เตาค่อยนึกได้ ยังไม่ได้ถ่ายรูปเนื้อย่างเลย 5555MAPO-GALBI-korean-BBQ-food-11

ส่วนชีสนั้นก็แน่ๆ ตามนี้ แต่บุ๊คก้าไม่ใช่สายชีสเลยไม่อินสักเท่าไหร่ น้องที่ไปด้วยเค้าบอกว่าฟินมาก โอเค มากก็มากจ้าMAPO-GALBI-korean-BBQ-food-12

เอาหละ บุ๊คก้าต้องขอจบการพาชิมไว้เพียงเท่านี้นะคะ เพราะรูปหมด ตั้งใจกินไปหน่อย ^_^ สำหรับร้านนี้ถือเป็นอีกทางเลือกในการหม่ำๆ กับเพื่อนๆ หรือครอบครัว ราคากลางๆ ไม่ถูกไม่แพง แต่บรรยากาศค่อนข้างวุ่นวายเพราะคนเยอะ ร้านเล็ก สิ่งที่ชอบที่สุดคือหมูหมัก อร่อยสุดๆ ต้องสั่งนะคะ ห้ามพลาดเมนูนี้ ส่วนเมนูอื่นๆ กลางๆ แต่อีกอย่างที่ชอบคือน้ำจิ้มที่มีให้เลือกเยอะดี ติที่อาหารบนบาร์มีไม่ครบตามภาพในเมนู และบางอย่างน้อยแล้วไม่ยอมเติม อันนี้ขอตินิดนึงนะคะ แต่คงเพราะเราไปกินช่วงหัวค่ำ เป็นช่างคนเริ่มแน่นร้านเลยเติมของไม่ทัน

เอาหละจบจริงๆ แล้ว วันนี้ต้องขอตัวไปก่อนนะคะ บ๊ายบายยยยยย

ถ้าถูกใจอย่าลืมกด Like ติดตามเพจนะคะ

icon-facebook

ร้านอาหาร : Mapo Galbi Korean BBQ restaurant
ประเภท : บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี
เวลาเปิด-ปิด : 12:00 – 24:00น. ทุกวัน

พิกัด : สุขุมวิท71(พระโขนง), ปรีดี๓


บทความแนะนำ

japan-food-review-2016 shabu-ku-the-bright-rama2-food-review-blogger-pantip-wongnai-01-s Prai-Raya-food-restaurant-01


icon-facebook

 

 

 

icon-YTicon-TWicon-ig

 E-mail : bookcamashare@gmail.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.