กินดะ…! (ภาค 2) 59 อย่าง ไม่เน้นร้านดัง ที่ญี่ปุ่น

กลับมาอีกครั้งสำหรับ “กินดะ…!” ไม่มีใครเรียกร้อง แต่เพราะท้องร้องถึงเกิดรีวิวแบบนี้ขึ้น 5555
สำหรับใครที่พลาด “กินดะ…! ภาค 1” คลิกไปดูกันได้ที่ลิ้งนี้นะคะ > กินดะ…! 102 อย่าง ไม่เน้นร้านดัง

และสำหรับกินดะ…! ภาค 2 นี้บุ๊คก้ายังอยู่ที่ญี่ปุ่นอีกเช่นเคย ที่จริงบุ๊คก้าไปเที่ยวกลับมานานแล้ว แต่พึ่งมีเวลารวบรวมสติเขียนรีวิวให้ดูกัน japan-food-travel

ทริปนี้เราเดินทางไปมาทั้งหมด 4 เมือง โดยบินไปลงที่สนามบินคันไซ แล้วนั่งชิงคันเซนไปเริ่มต้นจาก Hiroshima > Mitsui outlet Okayama > Kobe > Osaka รวมแล้ว 7 วัน 5 คืน ค่ะ

(ทริปนี้เดินทางแบบไม่เต็มอิ่ม เพราะตอนที่เดินทางไปเที่ยวรอบนี้บุ๊คก้ามีปัญหาเรื่องสุขภาพ ต้องใช้ไม้เท้าในการเดินทาง สลับกับรถเข็น เลยทำให้เที่ยวได้น้อยเมือง และกินได้น้อยอย่างไปหน่อย เพราะเราต้องควรคลุมสติ ใช้สมาธิในการรักษาน้ำหนักให้คงที่และลดลง มิเช่นนั้นจะกระทบกับอาการที่เป็นอยู่)japan-food-travel00

สำหรับกินดะ…! ภาค 2 จะมีจำนวนอาหารและขนมน้อยกว่าภาคแรกเยอะอยู่ เพราะมีหลายอย่างที่เราชอบเลยกินซ้ำ และไม่เอามาเขียนในภาคนี้ เพื่อกันความสับสนนะคะ ถ้างั้นขอเริ่มกินดะภาค 2 กันเลยน้า

สำหรับวันแรกที่ไปถึงเราตัดสินใจนอนที่สนามบินคันไซอีกเช่นเคย พอไปถึงก็เลยพึงอาหารในร้านสะดวกซื้อ LAWSON ไปเจอข้าวปั้นหน้าไข่ต้ม เลยรีบคว้ามา เพราะครั้งที่แล้วกินข้าวปั้นหน้าไข่ต้มของ 7-11 แล้วติดใจมากๆ ครั้งนี้เจอของ LAWSON ก็ต้องขอลองชิมสักหน่อย

อย่างที่ 1  ข้าวปั้นหน้าไข่ต้ม (ราคา 145 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ รู้สึกเฉยๆ มาก สู้ข้าวปั้นหน้าไข้ต้มของ 7-11 ไม่ได้ เพราะข้าวจืดหว่า และไม่เหนียวนุ่ม ไข่สุกบางส่วน ถ้าเป็นของ 7-11 จะไม่สุกเลยทั้งใบ จะเป็นมะตูมทั้งลูกเลยjapan-food-travel01

อย่างที่ 2 ข้าวปั้นไส้ทูน่ามาโย (ราคา 110 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ ข้าวสามเหลี่ยนยี่ห้อนี้ให้ทูน่าน้อยไปหน่อย พอๆ กันกับบ้านเรา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่รู้สึกผิดหวัง ส่วนรสชาติก็เฉยๆ “อะไรกันนี่..ทำไมเปิดทริปนี้ถึงเจออะไรแบบนี้ตั้งแต่เริ่มทริป จะมีอะไรอร่อยๆ ให้กินบ้างไหมเนี้ย ><“japan-food-travel02

อย่างที่ 3 พุดดิ้งของ Glico  (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ เนื้อพุดดิ้งเนียนๆ นุ่มๆ ไม่หวานมาก กลมกล่อมกำลังดี ชอบๆ ^_^japan-food-travel02-02

เช้าวันรุ่งขึ้น ด้วยความที่ยังอิ่ม เลยนั่งรถไฟเข้าเมืองมาต่อชิงคันเซนเพื่อไป Hiroshima ก็เลยแวะซื้อข้าวกล่องในสถานีรถไฟ Shin-Osaka

อย่างที่ 4 ข้าวกล่องหน้าปูอาลาสก้า (ราคา 1,080 -1,260 เยนนี่แหละ จำไม่ค่อยได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ บอกเลยฟินนนนนนนนนนนนนน อร่อยมากกกกกกก T_T น้ำตาจิไหล มีความชอบมากมาย เพราะเนื้อปูหวาน และข้าวปรุงรสมากำลังดี เสียดายซื้อมาแค่ 1 กล่อง (เพราะกินคนเดียวคิดว่าพอ555) รอบหน้าถ้าเจอจะจัดมา 2 กล่องกินคนเดียวให้สะใจjapan-food-travel03

หลังจากถึง Hiroshima แล้วเราก็เอากระเป๋าไปเก็บที่พัก แล้วออกเดินทางไปเกาะ Miyajima เพื่อเที่ยวชมศาลเจ้าลอยน้ำ Itsukushima Shrine และเสาโทริอิยักษ์ บนเกาะมีของขายตลอดทาง มีหรือบุ๊คก้าจะพลาด ^_^ กินไปเดินไปสิคะงานนี้ กองทัพต้องเดินด้วยท้องจริงม้าาาาาาา

อย่างที่ 5 น้ำแข็งใส สีฟ้าคือรสบูล สีชมพูคือรสนมเย็น (ราคา 200 หรือ 300 เยนนี่แหละ จำไม่ค่อยได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ บุ๊คก้าชอบรสบูลนะ กินแล้วรู้สึกสดชื่นดี ส่วนสีชมพูเหมือนนมเย็นบ้านเรา(ของแฟน) โดยรวมทั้ง 2 รสจะหวานอ่อนๆ เรียกว่าแทบไม่หวานเลยดีกว่า ไม่เหมือนบ้านเราที่หวานปลอมๆ 5555japan-food-travel04

อย่างที่ 6 บุ๊คก้าขอเรียกว่าชิกุวะ หรือปลาหมึกหลอด สารภาพว่าอ่านไม่ออกแปลไม่ได้ แต่กินแล้วรสคล้ายๆ ชิกุวะ (ราคา 260 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ อร่อยมากๆ เลย คล้ายๆ ลูกชิ้นปลา ที่ใส่เนื้อปลาเยอะๆ เด้งๆ เหนียวๆ หนาวมัน กลมกลืม หนังกรอบนิดๆ หอมมากๆ โอ้ย!!! เขียนไปน้ำลายไหลไป japan-food-travel05

หลังจากนั้นก็เกินไปถ่ายรูปกับเสาโทริอิยักษ์สักพัก แต่ไม่ได้เดินไปศาลเจ้าลอยน้ำเพราะเดินต่อไม่ไหว สภาพร่างกายไม่พร้อมจริงๆ ใจสู้สุดๆ แต่ขาบวม เราเลยหาร้านพักนั่งกินข้าวต่อเลยดีกว่า 555 การกินแก้ได้ทุกปัญหา

อย่างที่ 7 แวะกินโอโคโนมิยากิ ที่ร้าน Okonomiyaki Sakuramaru แบบไม่ใส่หอยนางรม (ราคา 800 เยน) แบบใส่หอยนางรม (ราคา 1,250 เยน) ที่จริงภาพอาหารจะต้องน่ากินมากกว่านี้ แต่บุ๊คก้าไม่กินต้นหอม เลยไม่ได้ใส่มาในจาด้วย สีสันก็เลยดูจืดไปหน่อยนะคะ
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ รสชาติกลางๆ เส้นแอบแข็งไปหน่อย แต่โดยรวมก็อร่อยตามสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ ส่วนหอยนางรมค่อนข้างสด แต่ไม่ได้หวานขนาดหอยที่แกะออกจากฝานะคะ japan-food-travel06

เพื่อเป็นข้อมูลให้กันเพื่อนๆ เลยขอนามบัตรร้านมาฝากนะคะ ร้านเค้าเปิด 11.00 – 16.00 อยู่กลางซอย japan-food-travel58

พิกัดตามนี้เลยค่ะ

ส่วนเมนูทางร้านก็ง่ายๆ ตามนี้เลยค่ะ ใส่อะไรก็คิดตังค์เพิ่มวนไปตามนั้นค่ะjapan-food-travel59japan-food-travel60japan-food-travel61

พอออกจากร้านโอโคโนมิยากิ ก็เห็นคนอื่นเค้าเดินกินขนมกัน เลยเกิดอาการอยากกินบ้าง เลยแวะซื้อขนมต่อเลยที่ร้านนี้ค่ะ ที่จริงในย่านนั้นมีร้านขนมแบบนี้หลายร้านมากๆ แต่เห็นร้านนี้ดูเก่าๆ คนขายอายุเยอะๆ เลยอุตหนุนร้านนี้ดีกว่า เพราะร้านอื่นคนซื้อเยอะด้วย แปลกใจเหมือนกันว่าทำไมร้านนี้คนน้อย แต่ไม่เป็นไรค่ะ เราลองได้ เรื่องของกินต้องลองเองถึงรู้เนอะๆ japan-food-travel07-01

ที่ร้านมีขายขนมแบบนี้หลายไส้มาก แต่คุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง สรุปได้ว่า น่าจะมี ถั่วแดง ชาเขียว ครีม เผือก และอื่นๆ เราเลย play safe บอกคุณป้าเค้าไปว่า Taro Taro เลยได้ใส้เผือกมากิน 555 อันละ

อย่างที่ 8 ขนมไข่สอดไส้เผือก (ราคา 70 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ คล้ายๆ ขนมไข่สอดใส่ในบ้านเรา แต่รสธรรมชาติสุดๆ แทบไม่มีความหวานของน้ำตาล แต่หวานจากเนื้อเผือกเลย ตัวแป้งจะไม่ได้ฟูมาก นุ่มกลางๆ กินแล้วได้ความรู้สึก Homemade สุดๆjapan-food-travel07

หลังจากนั้นก็เดินทางกลับมาแวะ Atomic Bomb Dome นั่งเล่น พร้อมควักขนมที่ซื้อระหว่างทางมานั่นกินเพลินๆ

อย่างที่ 9 เยลลี่ Fettuccine gummi รสโซดา (ราคา 108 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ เอาจริงชอบรสโคล่ามากกว่า อย่างว่าอันนี้มันรสโซดาหนิเนอะ มันก็ต้องไม่ค่อยมีรสชาติเป็นธรรมดา แต่ก็เคี้ยวเพลินไปอีกแบบ นั่งดูพระอาทิตย์ ดูแม่น้ำและวิว Atomic Bomb Dome ก็เพลินดีค่ะjapan-food-travel08

และด้วยความที่ปวดเท้ามาก อยากกลับที่พักเลยซื้อของใน 7-11 ไปกินบนห้อง แต่ลืมถ่ายรูปซะงั้น 555

ขอมาต่อที่เช้าวันถัดมาเลยแล้วกันนะคะ สำหรับวันที่ 2 ด้วยความที่เมื่อคืนเข้า 7-11 เห็นของกินหลายอย่างน่าลองก็ซื้อมาเต็มไปหมด แต่นึกได้ว่าไม่อยากขนข้ามเมือง งั้นเราก็กินเป็นอาหารเช้าเลยก็แล้วกัน

อย่างที่ 10 Big Cup Noodle รสแกงกระหรี่ปู (ราคาจำไม่ได้จริงๆ)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ ขอบอกว่า มัน…..”อร่อยมากกกกกก” คือแบบ รสแกงกระหรี่กลางๆ กำลังดี ไม่เข้ม ไม่จืดจนเกินไป มีไข่นุ่มๆ และปูอัดนิ่มๆ คืออร่อยสุดๆ ขอบอกว่าคนรักปูผัดผงกระหรี่ห้ามพลาดนะคะ อิอิjapan-food-travel09

อย่างที่ 11 บะหมี่ถ้วยของ 7-11 น่าจะรสราเมนงาหมู (ราคาจำไม่ได้เช่นกัน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ อันนี้ชิมไปคำเดียวเพระาของแฟน รสชาติอร่อยแบบเค็มๆ มันๆ มีผักเป็นชิ้นเป็นอันด้วย แต่บุ๊คก้าว่า รสแกงกระหรี่ปูอร่อยกว่าjapan-food-travel10

อย่างที่ 12 พุดดิ้ง meiji (ราคาจำไม่ได้อีกนั่นแหละ)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ พุตดิ้งอันนี้เป็นแบบนิ่มมากๆ คนที่ชอบแบบ soft สุดๆ คงจะถูกปาก แต่บุ๊คก้าชอบแบบแข็งๆ กว่านี้ กินอันนี้แล้วไม่ชอบเท่าไหร่ มันเหลวเกินไป T_T เค้าชอบแบบบ้านๆหงะ ส่วนรสชาติก็จะออกนมๆ ไม่หวาน โดยรวมไม่แย่ แค่ไม่ถูกจริตกันมากกว่าjapan-food-travel11

จากนั้นเราก็ออกเดินทางไป Outlet ต่อค่ะ วันนี้เราอยู่ MITSUI OUTLET PARK KURASHIKI กันทั้งวันเรียกว่าเดินกันแต่ห้าง ช้อปวนไปค่ะjapan-food-travel13-2

ไปยังไม่ทันถึง Outlet เราจะต้องผ่านห้าง Ario ก่อน ก็แวะเดินเล่น และหาของกิน ด้วยความที่ตอนเช้ากินบะหมี่คัพไป ทำให้หิวเร็ว เลยขึ้นไปหาของกินบน Food court เดินวนไปมา จบที่ 2 ร้านนี้ค่ะjapan-food-travel13-1

อย่างที่ 13 โซบะเย็น (ราคาแค่ 421 เยนเท่านั้น)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ มันดีงาม คือน้ำซุปหอมกลิ่นปลาย่างมากๆ รสกลมกล่อมกำลังดี เส้นเหนียวกลางๆ ด้วยราคานี้แล้วถือว่าเป็นอีกจานที่ฟินค่ะjapan-food-travel13

อย่างที่ 14 ข้าวผัดกุ้ง (ราคาประมาณ 7 ร้อยกว่าเยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ จากนี้เป็นจานของแฟนค่ะ รสกลางๆ เฉยๆ ไม่ตื่นเต้นอะไร แค่พอกินได้ค่ะjapan-food-travel14

หลังจากนั้นลงไปเดินเล่นแถวซุปเปอร์มาเก็ต เจอร้านขนมกวักมือเรียกอีกแล้ว จะช้าอยู่ใย พุงตัวไปสิคะ ^_^ (ขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายภาพหน้าร้านมานะคะ แค่ร้านตั้งอยู่ชั้นเดียวกันกับซุปเปอร์มาเก็ต เดินวนๆ ดูมีอยู่ร้านเดียวที่ขายขนมญี่ปุ่น มีขนมอย่างอื่นหลายอย่างนอกจากดังโงะด้วยค่ะ)

อย่างที่ 15 ดังโงะราดซอส (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ รสหอมหวาน ดังโงะเหนียวนุ่มกำลังดี ราดซอสหวานๆ เค็มๆ บุ๊คก้ากินคนเดียวไป 4 ไม้ ^_^

อย่างที่ 16 ดังโงะคลุกผงถั่ว (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ เนื้อดังโงะแบบเดียวกันกับแบบราสซอส คลุกผงถั่วธรรมดา ออกหวานนิดๆ ก็อร่อยดีนะ แต่ชอบแบบราดซอสมากกว่าjapan-food-travel12

จากนั้นก็ไปเดินเล่นซุปเปอร์มาเก็ต ก็ได้ขนมมาหลายอย่าง เราก็เอามาทยอยกินระหว่างเดินทาง ก่อนที่จะไปช้อปที่ outlet ต่อ

อย่างที่ 17 ปลาหลอด ชิกุวะ (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ ด้วยความที่ยังอยากกินชิกุวะอยุ่ พอเห็นอันนี้ขายในซุปเปอร์เลยซื้อมาอีก 1 แพ็ค รสชาติหวานๆ เค็มๆ เนื้อปลาเยอะดี ที่จริงแพ็คนี้ราคาสูงกว่าแพ็คอื่นเยอะอยู่เหมือนกัน แต่ด้วยความอยากได้รสปลาเยอะ และได้เนื้อดีๆ เลยตัดสินใจซื้อแบบแพง แพ็คเล็ก ราคาสูงกว่ายี่ห้ออื่นๆ หน่อย ไว้ครั้งหน้าจะลองซื้อแบบถูกกินเทียบดูอีกทีว่ารสชาติจะต่างกันเยอะไหมjapan-food-travel15

อย่างที่ 18 ปูอัดผสมไข่กุ้ง (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ รสเหมือนปลา มีกลิ่นปูนิดๆ ชอบที่มีไข่กุ้ง ซื้อไว้กินเพลินๆ ระหว่างนั่งรถไฟค่ะjapan-food-travel16

ตอนเย็นกลับมาที่ Hiroshima เลยหาอะไรกินก่อนเบาๆ ก่อนเข้าที่พัก ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ห้าง ASSE ค่ะjapan-food-travel17

อย่างที่ 19 สุกี้หมู (ราคา 1,180 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ รสกลางๆ ซุปไม่หวานมาก เนื้อหมูนุ่มๆ อร่อยกลางๆ ราคาไม่แพงดีด้วยค่ะ japan-food-travel18

อย่างที่ 20 ปลาย่าง (ราคา 780 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ อันนี้เรียกไม่ถูกเหมือนกันว่าปลาอะไร แต่เวลาไปสั่งเราเปิดรูปให้เค้าดูตลอดว่าเอาปลาแบบนี้ เพราะที่บ้านชอบกินค่ะ เราว่าร้านนี้ย่างปลานานไปหน่อย ทำให้เนื้อค่อนข้างแข็ง และไม่ได้ย่างด้วยเตาถ่าน ทำให้ไม่หอมเท่าที่ควรค่ะjapan-food-travel17-2

อย่างที่ 21 หอยเชลย่าง (ราคา 750 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ รสกลางๆ หอยตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่ ถ้าเทียบกับร้านซีฟู๊ดปิ้งย่างกันแบบสดๆ แบบนั้นจะอร่อยกว่า อันนี้ถือว่าสั่งมากินแก้ขัด เพราะอยากกินมาก 555japan-food-travel19

จากนั้นก่อนเข้าที่พักก็แวะ 7-11 อีกตามเคย แวะซื้อของมาตุนไว้กินวนไปค่ะ

อย่างที่ 22 น้ำอัดลม Lifegunrd (ราคาร้อยเยนนิดๆ)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ รสชาติเหมือนเครื่องดื่มเกลือแร่อะไรแนวๆ นั้นjapan-food-travel20

อย่างที่ 23 น้ำ ZERO kcal Cider (ราคาร้อยเยนนิดๆ)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ รสหวานๆ เอาจริงคือ ไม่อร่อยเลยอะ เลยลองหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตดูอีกทีเพราะอยากรู้ว่าคืออะไร สรุปเป็นเครื่องดื่มที่ผสมใยอาหารที่ช่วยลดการดูดซึมของไขมันและดูดซึมน้ำตาล ให้กินหลังมื้ออาหาร โหหหห นี่พึ่งมารู้ตอนกลับมาเขียนรีวิว ไม่งั้นจะอดทนกินเข้าไปให้หมด 555japan-food-travel21

อย่างที่ 24 มันฝรั่งทอดกรอบ Calbee รสซาวครีมหัวหอม (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ อร่อยค่ะ ดูปากบุ๊คก้าอีกครั้งนะคะ “อร่อยค่ะ” 555 เล่าไม่ถูก เคี้ยววนไป เอ้ย… พูดวนไปค่ะjapan-food-travel22

ต่อมาเป็นของที่ซื้อมาจากซุปเปอร์มาเก็ตบ้าง ค่ะ นี่คือถ่ายรูปกลางคืนแล้วมากินต่อตอนเช้าแทนอาหารเช้ากันเลยทีเดียว 555

อย่างที่ 25 คาปูลิโกะ รสสตรอเบอร์รี่ (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ รสสตรอเบอร์รี่อ่อนๆ ไม่หวานมาก ครีมนิ่มๆ รสกลมกล่อม หวานน้อยกว่าบ้านเราหน่อยค่ะjapan-food-travel23

ชอบที่นางมีครีมสูงขึ้นมาแบบนี้ ที่เมืองไทยน่าจะทำแบบนี้ไม่ได้เพราะอากาศบ้านเราร้อน น่าเสียดาย เพราะส่วนครีมที่สูงขึ้นมานี่แหละที่ทำให้ฟิน ><japan-food-travel23-01

อย่างที่ 26 คาปูลิโกะ รสครีมโซดาสอดไส้ช็อกโกแลค (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ บอกเลย ถ้าเจออีกจะซื้อเยอะ คือมันอร่อยมาก กินแล้วรู้สึกสดชื่น รสครีมโซดาจริงมากๆ อะ ชอบๆjapan-food-travel24

อย่างที่ 27 ข้าวเกรียบสาหร่าย (ราคา 108 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ อันนี้รสทั่วไปเลยค่ะ ธรรมดามากๆ แต่ซื้อเพราะอยากกิน ^_^japan-food-travel25

อย่างที่ 28 แอปเปิ้ลเชียว (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ รสออกไปทางหวาน ตอนแรกนึกว่าจะหวานอมเปรี้ยว แต่ไม่ยักมีความเปรี้ยวแฮะjapan-food-travel26

หลังจากกินขนมเสร็จ (ข้าวไม่กิน 555) ก็ออกมาเดินเล่นช้อปปิ้งย่าน Hatchobori เสร็จแล้วก็แวะหาข้าวกินแถวนันเลย เราแกวะกินข้าวที่ร้านกาแฟดริป Kurashiki Coffee สาขา Hiroshima Hondori 555 เห็นเค้ามีอาหารขายด้วยเลยเดินเข้าไปในร้าน พอไปนั่งที่โต๊ะเพิ่งสังเกตุเห็นว่าทุกโต๊ะสั่งกาแฟดริปกันหมดเลย แต่ด้วยความที่เป็นคนแพ้กาแฟ และแฟนก็มีภาวะโรคหัวใจ ก็เลยไม่ได้ลองชิมกันทั้งคู่ แต่กินเป็นอาหารจานหลักแทน (ถ้าใครแวะไปแถวนั้นแล้วเป็นคอกาแฟ ก็ลองแวะไปชิมกันดูนะคะ เพราะเค้าสั่งกันทุกโต๊ะจริงๆ สงสัยจะเป็นของอร่อยห้ามพลาดค่ะ) กลับมาที่อาหารของเราดีกว่า

อย่างที่ 29 ข้าวหน้าแกงกระหรี่หมู (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ รสกลางๆ พอกินได้ 555 คิดซะว่ามาหาร้านสวยๆ บรรยากาศดีๆ นั่งเล่นละกัน เพราะคนที่มาที่นี้เค้าคงไม่ได้เน้นมากินข้าวแน่ๆ japan-food-travel27

อย่างที่ 30 ข้าวหน้าแกงกระหรี่หมูรสเข้มข้น (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ จานนี้อร่อยกว่าค่ะ รสเข้มข้นกินกับข้าวกำลังดีjapan-food-travel28

อย่างที่ 31 มาต่อกันที่ของหวาน น้ำแข็งใสชาเขียวถั่วแดง (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ เฮ้ย….อันนี้อร่อยเลย อร่อยๆ ควรค่าแก่การลิ้มลอง ไม่หวานเลย แต่หอมมากๆ น้ำแข็งใสนุ่มสุดๆ japan-food-travel29

อ้อ ลืมบอกไป วันนี้เราเช่าจักรยานขี้เล่น เพราะเดินไม่ไหว และที่พักมีจักรยานให้เช่าก็เลยเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวด้วยจักรยานแทน ปั่นเพลินจนลืมหาของกินกันเลยทีเดียว นึกได้อีกทีอ้าว 2 ทุ่มกว่าแล้ว ตายๆ ร้านหาหารจะปิดหมดแล้ว เลยไปจบที่ McDonald แล้วก็ลืมถ่ายรูปมาฝาก เพราะหิวจัดจริงๆ #เก๊าขอโทดง๊าบบบบบ

แต่ๆๆๆๆ ยังมีอย่างอื่นมาฝากนะคะ นี่คือน้ำอัดลมขวดต่อไปของเรา 555

อย่างที่ 32 Asahi Wilkinson dry cola (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ เป็นน้ำโคล่าสีขาว ใสๆ รสเหมือนโค้กเลย แต่น้ำเป็นสีขาวเหมือนโซดา japan-food-travel30

และแล้วก็เช้าวันใหม่ วันนี้เราต้องแพ็คกระเป๋าเดินทางเข้าโอซาก้าแล้ว โดยเราจะแวะเที่ยว Kobe กันก่อนเข้าที่พักในโอซาก้า วันนี้ก็รีบออกแต่เช้าอีกแล้ว เลยแวะ 7-11 ที่สถานี Hiroshima ซื้อข้าวปั้นกินบนรถไฟ เพราะมีเวลาน้อย เลยได้มาแค่คนละ 1 ชิ้น กลัวตกรถไฟ แฮะๆ

อย่างที่ 33 ข้าวปั้นหน้าหมู น่าจะเป็นหมูพะโล้อะไรแนวๆ นั้น (ราคา 140 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ เฉยๆ อะ จืดๆ ไม่ผ่านค่ะ XXXjapan-food-travel31

อย่างที่ 34 ข้าวปั้นสามเหลี่ยมใส่ทูน่า (ราคา 150 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ อันนี้ของแฟน นางบอกว่าอร่อย ชอบๆ ใส่ปานกลาง สาหร่ายเป็นแบบนิ่ม อันใหญ่ดีด้วยjapan-food-travel32

ด้วยความที่เราไป Kobe กันแบบเบลอๆ งงๆ เพราะเปลี่ยนแผนตลอดเวลา ก็เลยนั่นรถบัสวนไปเรื่อยๆ แวะลงจุดสำคัญๆ เท่าที่พอเดินไหม สรุปได้แวะกินข้าวที่ไชน่าทาวน์ เป็นร้านธรรมดา กินเพราะอยากลองเฉยๆ ไม่ค่อยหิวเท่าไหร่ ร้านขายของย่านนี้ค่อนข้างแพง และรสชาติก็ xxx ก็เรามาญี่ปุ่นหนิเนอะ ใครเค้าใช้ให้มากินอาหารจีน 5555

อย่างที่ 36 ข้าวผัดหมูแดง (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ แฟนบอกแค่พอกินได้ กันตายว่างั้นjapan-food-travel33

อย่างที่ 37 บะหมี่น้ำ (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ ตอนเห็นชามนี้ ผมนี่อึ่งไปเลยครับ ภาพหน้าร้านคือภาพเพื่อการโฆษณาเท่านั้น 555 ส่วนรสชาติก็กินกันตายเช่นกัน T_Tjapan-food-travel34

อย่างที่ 38 เซี่ยวหลงเป่า (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ T_T อยาก…จิร้องไห้…….. มันอย่างกะซาลาเปา ไม่มีอะไรดีสักอย่าง
japan-food-travel35

อย่างที่ 39 อันนี้ไม่รู้เรียกว่าอะไร (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ แป้งด้านนอกเป็นหมั่นโถ ใส้ด้านในเป็นหมูสามชั้นต้มพะโล้ ตัวแป้งโอเคนะ อร่อยดี แต่หมูมันมากๆๆๆๆๆ japan-food-travel36

หลังจากเสียอารมณ์กับอาหารจีน ก็มานั่งรถวนไปวนมาดูเมืองเล่นๆ เห็นร้านนี้มีคนแวะเยอะดี เลยขอแวะพักใจก่อนดีกว่า

ตอนแรกว่าจะหาของกินในร้านนี้ แต่ปรากฏว่า นี่เป็นร้านขายของฝาก ที่มีชาให้กินฟรี และมีของหวานแถมถ้าซื้อครบตามโปร ถ้าซื้อไม่ครบ แต่ขอซื้อของหวานกินอย่างเดียวเค้าไม่ขายนะคะ เอากะเค้าสิ เราก็แบบ แบกกลับไม่ไหว เลยซื้อชิมแค่ 1 ถุง เพราะเป็นขนมข้าวพองทั้งนั้นเลย ซื้อกลับนี่มีหวังเละแน่ๆ

อย่างที่ 40 ข้าวพองคละรส (ราคา360 หรือ 390 บาทอะไรประมาณนั้น)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ ขอบอกว่า ถ้าขยันขน ร้านนี้อร่อยมาก มีให้เลือกหลายรส และราคาไม่แพง เพราะถุงใหญ่ได้เยอะ japan-food-travel37

ด้วยความที่เดินเที่ยวไม่ไหว เลยวิ่งรถไปลงที่ห้าง Kobe Harborland umie เพื่อยืมรถเข็น ให้แฟนพาเข็นเล่นในห้างดีกว่า พอเริ่มเหนื่อยก็เริ่มหาของกิน

อย่างที่ 42 ทาโกะยากิ Gindaco (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ รสชาติเหมือนสาขาในไทย ไม่ต่างกันเลยค่ะ อร่อยยังไง ก็อร่อยเหมือนเดิมjapan-food-travel39

อย่างที่ 43 พายกรอบถั่วแดง Gindaco (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ เราว่าหวานไปหน่อย แต่แป้งอร่อยดีjapan-food-travel38

จากนั้นก็เดินทางเข้าที่พักที่โอซาก้า และไปหาขนมกินใน Family mart ใกล้ๆ ที่พัก (ขนมอีกและ ครั้งนี้ไม่ค่อยกินข้าวเลย 555)

อย่างที่ 44 คาปูลิโกะ น่าจะรสบราวนี่ หรือคุกกี้นี่แหละ (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ ออกแนวหวานๆ นะ เราว่าถ้าหวานน้อยกว่านี้น่าจะดีกว่าjapan-food-travel40

อย่างที่ 45 ไอติม Gri GaReeeeN รสแอปเปิ้ล (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ มันอร่อยมาก มีเม็ดสีๆ ตรงกลาง ออกแนวปลอมๆ แต่เราชอบมาก 555japan-food-travel42

อย่างที่ 45 มาม่าอัดเม็ด (ราคา 108 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ อร่อยดีนะ เค็มๆ เคี้ยวเพลินjapan-food-travel43

อย่างที่ 46 ปูอัด (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ อันนี้เป็นปูอัดแนวเนื้อแน่ๆ ไม่เหมือนกันก่อนหน้าที่ผสมไข่กุ้ง เราว่าแบบที่มีไข่กุ้งอร่อยกว่า แต่อันนี้เฉยๆ อะjapan-food-travel44

อย่างที่ 47 Nissin cup noodles รสต้มยำกุ้ง (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ มาญี่ปุ่นหลายวัน แฟนเริ่มคิดถึงอาหารไทย บวกกันเจอบะหมี่คัพต้มยำกุ้ง นางก็หยิบมาแบบเงียบๆ รู้อีกที่ถึงที่พักแล้วจ้า 555 ลองชิมดูก็อร่อยดีนะ ถ้าใครไปเที่ยวหลายวัน คิดถึงอาหารไทย อันนี้ก็พอแก้ขัดได้อยู่japan-food-travel45

เช้าวันต่อมา วันนี้จะออกไปเที่ยว The Momofuku Ando Instantramen Museum หรือที่คนไทยเรียกว่า พิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสําเร็จรูปนั่นเอง

อย่างที่ 49 ชาผสมน้ำองุ่น (ราคาจำไม่ได้)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ ซื้อในสถานีรถไฟ Osaka >< มันหวานมาก เราไม่ไหวจริงๆjapan-food-travel46

มาถึงพิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสําเร็จรูปก็เพลิดเพลินสนุกสนานกับส่วนต่างๆ ในพิพิธภัณฑ์ japan-food-travel47-01

รวมถึงการทำบะหมีกึ่งสำเร็จรูปในรูปแบบของตัวเอง (และเป็นธรรมดาที่รูปสำคัญๆ แบบนี้จะต้องถ่ายให้ไม่ชัด เชื่อว่าสาวๆ แทบทุกคนจะได้ภาพแบบนี้จากแฟนหรือสามีตัวเอง -_-‘ #มันจะไปชัดอะไรที่แบ็คกราวด์)japan-food-travel62.jpg

มาถึงที่แล้วก็ต้องกินบะหมี่สำเร็จรูปเป็นอาหารกลางวันค่ะ

อย่างที่ 50 อูด้งเต้าหูทอด (ราคา 190 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ เส้นอูด้งนุ่มกลางๆ ค่อนข้างประหลาดใจที่ลวกออกมาแล้วยังเหนียวนุ่มได้ ส่วนเต้าหู้จะพองๆ แนวๆ ฟองน้ำ โดยรวมรสเบาๆ อร่อยดี คล้ายๆ บะหมี่เจ้แบบใส่ซุปปลา 555japan-food-travel47

อย่างที่ 51 ราเมนหมูสับ (ราคา 190 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ อันนี้เห็นคนอื่นกินแล้วน่ากิน เลยกดมากินเพิ่มอีกชาม คือนางอร่อยมาก ไม่เหมือนบะหมี่สำเร็จรูปเลย รสชาติจริงมากๆ เส้นอร่อย ซุปข้นกำลังดี เลิศค่ะjapan-food-travel48

อย่างที่ 52 ราเมนหมูสับ ขอเรียกว่า ทันตันเมนละกัน แฟนบอกว่ารสคล้ายๆ แบบนั้น #เดาล้วนๆ อ่านไม่ออก (ราคา 190 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ รสออกเผ็ดนิดๆ เค็มๆ เส้นเหมือนกับราเมนชามบน โดยรวมนางบอกว่าอร่อยดีนะjapan-food-travel48-02

หลังจากออกมาจากพิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสําเร็จรูป เราก็กลับมาที่โอซาก้า เพราะมีไฟท์บังคับอยู่หนึ่งร้านที่ต้องมา นั่นก็คือ Gudatama cafe นั่นเอง japan-food-travel49-01

สารภาพว่าอิ่มมาก แต่อยากมานั่งเล่นร้านนี้ เลยสั่งน้นอยมากๆ

อย่างที่ 53 ข้าวหน้าหมู (ราคา 1,188 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ รสชาติธรรมดา หวานๆ เค็มๆ หมูน้อยไปหน่อย โดยรวมอร่อยดี แต่ถือว่าราคาสูงเพราะได้น้อย แต่เข้าใจว่าต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์การ์ตูนด้วยอะเนอะ ยอมๆjapan-food-travel50

อย่างที่ 54 โฟลทน้ำเขียว (ราคา 864 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ อันนี้อร่อยดี เข้ากันทุกอย่าง มีน้ำเขียว ไอติมวนิลา มาชเมลโล่ และเวเฟอร์กรอบ อร่อยน่ารัก กินเพลินๆ หมดเร็วมากjapan-food-travel49

หลังจากนั้นก็เดินเล่นสักพัก มาเจอร้านเครป อุ้ย!!!! ของหวานอีกแล้ว แต่….เค้าอยากกินหงะ จัดไปค่ะอีกหนึ่งอัน กินคนเดียว แฟนไม่ยอมช่วยกิน

อย่างที่ 55 เครปสตรอเบอร์รี่ราดช็อกโกแลค (ราคา 421 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ อร่อยดีค่ะ ไอติมไม่หวานมาก ช็อกโกแลคออกแนวขมนิดๆ เข้ากันดี กินหมดไปโดยไว 555 japan-food-travel51

หลังจากที่กินต่อเนื่องมาเยอะ อิ่มมา เย็นนั้นเลยงดอาหาร แล้วกินเยลลี่แทน 5555 จากนั้นก็เข้านอน

อย่างที่ 56 Meiji Gummi Cola up (ราคา 108 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ อันนี้ไม่ค่อยมีกลิ่นโคล่าเท่าไหร่ ชอบที่ไม่หวานมาก japan-food-travel52

เช้าวันสุดท้าย เก็บกระเป๋าเตรียมตัวกลับบ้านแล้วจ้า ขอจัดหนักกับร้านบุฟเฟ่ต์ Chiso Zanmai

อย่างที่ 57 บุฟเฟ่ต์ขาปู (ราคา 2,160 เยน/คน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ โดยรวมอาหารร้านนี้รสชาติกลางๆ ไม่มีอะไรอร่อยเป็นพิเศษ ความหลากหลายก็ไม่มากเท่าไหร่ Highlight อยู่ที่ขาปู แต่จะออกมาชั่วโมง สลับชั่วโมง โดยสลับกับกุ้ง (ตัวเล็กเท่านิ้วก้อน งอนมาก โปรดดูภาพประกอบในจานด้านล่าง) สรุปแล้วคิดว่าไม่คุ้มเท่าไหร่ ถ้าอยากกินขาปู ให้ไปกินร้านแถม Namba ดีกว่า เนื้อปูหวานอร่อยกว่ากันเยอะ แต่ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ ถ้าไม่กินดุมากก็จ่ายราคาไม่ต่างกันเท่าไหร่japan-food-travel53japan-food-travel54japan-food-travel55

ก่อนไปขึ้นเครื่อง แวะกินข้าวแถวสถานี Osaka กันก่อนดีกว่า ร้านนี้อยู่แถวๆ หน้าสถานี Osaka แต่แอบอยู่ช่วงทางเชื่อม อธิบายยากเหมือนกันค่ะ เราเดินวนไปวนมาจำไม่ค่อยได้เหมือนกัน แต่ชื่อร้าน Tonkotu Ramen เปิดตั้งแต่ 11.00 – 23.30 น. ค่ะjapan-food-travel63.jpg

อย่างที่ 58 Tamayu Ramen (ราคา 730 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ ราเมนซุปกระดูหมู รสออกไปทางเค็มๆ ถั่วๆ นิดๆ (ชามนี้ของแฟน นางบอกว่างั้นนะ) เนื้อหมูนุ่มๆ แต่มันเยอะไปหน่อยjapan-food-travel56

อย่างที่ 59 Tukemen (ราคา 108 เยน)
ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้ลองเมนูนี้ ราเมนแห้ง ซุปกระดูกหมู ออกแนวมันๆ แต่ไม่มาก รสเค็มๆ หอมกระดูกหมูjapan-food-travel57

และนี้คือการแชร์เมนูกินดะ…!(ภาค2) แบบไม่เน้นร้านดังในแดนปลาดิบที่บุ๊คก้ารวบรวมมาชิมให้ดูนะคะ รอบนี้ของคราวน้อยไปหน่อย หนักไปที่ของหวานซะมากกว่า ยังไงครั้งหน้าสัญญาว่าจะเก็บของคราวมาฝากให้เยอะกว่านี้นะคะ อีกอย่าง ลืมถ่ายรูปไปหลายเมนูเลย ของกินมาทีไร ควบคุมสติไม่ค่อยจะอยู่ทุกที 555 รายละเอียดอาจน้อยไปหน่อย ถ้าอยากได้ข้อมูลร้านไหนเพิ่มเติมทักมาถามกันได้นะคะ ขอจบรีวิว ณ ตรงนี้นะคะ นี้ต้องขอตัวไปหาของกินต่อก่อนหละจ้า บ๊ายบาย………. ^_^ ありがとう ごさいます

ถ้าถูกใจอย่าลืมกด Like ติดตามเพจนะคะ

icon-facebook


ข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น 

japan-food-review-2016-s japan-shopping-haul-2016-s okamoto-kimono-12 shooting-sticker-cosplay-at-japan-01 01 info-tax-refund-japan

ร้านทาโกะยากิ ที่ถนนดงโทโบริในโอซาก้า ร้านไหนอร่อยกว่ากัน


ถ้าถูกใจอย่าลืมกด Like ติดตามเพจนะคะ

icon-facebook

icon-YTicon-TWicon-ig

E-mail : bookcamashare@gmail.com 

Advertisement

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.